Ecopark bền vững

Ecopark là hiện tượng nhất thời hay giá trị bền vững?

Những ngày này ở Hà Nội, nước ngập khắp các con phố, từ phố lớn đến phố nhỏ. Thế nhưng, về đến Ecopark, mọi thứ lại hoàn toàn thay đổi. Đường sá thoáng đãng rộng rãi, mảy may không có chút ngập nào.

Những điều nho nhỏ như vậy đã hình thành nên một Ecopark rất riêng, rất đẹp trong lòng cư dân, cũng như những người yêu mến Ecopark. Giữa cơn lốc đô thị hoá, cả Hà Nội tràn ngập bê tông, cốt thép, tìm ra một không gian xanh đúng nghĩa thì không phải chuyện dễ dàng. Vẫn còn đó, ít ỏi chút cây xanh nơi phố cổ, nhưng đó không phải là không gian sống dành cho quá nhiều người. Hoặc giả, có muốn lên đó chơi thôi thì cũng phải trải qua một “hành trình gian khổ” của kẹt xe và khói bụi.

Như một hệ quả tất yếu, nhiều người tìm cách thoát khỏi cái chốn đông đúc, xô bồ đó, để tìm cho mình một nơi bình an mang tên Ecopark – một góc nhỏ màu xanh ở phía Đông Nam Hà Nội. Ecopark khác hẳn với các khu đô thị khác, bởi Ecopark được nuôi dưỡng bởi sự bình tâm, kiên trì của những chủ đầu tư có lòng.

Không sốt ruột khi thị trường đang nóng, không nản lòng khi thị trường “trở lạnh”; Ecopark lặng lẽ phát triển, bắt đầu từ quy hoạch, thiết lập hạ tầng, trồng cây, đào hồ rồi mới xây nhà để bán. Vẫn biết, “buồn tài không bằng dài vốn”, phải có tiềm lực thì mới làm được thế.

Nhưng để không vội vã, không ôm đồm phát triển hàng loạt để tung hàng ra thị trường mà kiên trì hoàn thiện từng phân khu, tạo thành những chốn an cư với đầy đủ hạ tầng, không gian sống xanh sạch đẹp cho cư dân rồi mới phát triển dự án khác cũng là điều không dễ.

Ecopark kiên trì đẩy lùi cảm giác “xa trung tâm” bằng cách lặng lẽ biến mình thành một “trung tâm mới” hấp dẫn người Thủ đô không chỉ mỗi dịp cuối tuần; kiên trì chờ đợi sự hoàn thiện của những tuyến đường, cây cầu nối “nối những bờ vui” và nỗ lực hỗ trợ cư dân bằng việc thiết lập những tuyến Ecobus đều đặn miễn phí.

Và cũng với sự kiên trì như vậy, Ecopark đã phối hợp với cư dân tạo nên một cộng đồng thật sự nhân văn. Nơi đó, con người không chỉ gần gụi với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên mà người còn… rất gần người. Ở đó, văn hóa cộng đồng, “tình làng nghĩa xóm”, thứ tưởng như xa xỉ trong cuộc sống đô thị luôn rất được đề cao. Trên những diễn đàn của “người Eco” và trong những câu chuyện của họ, ta cảm nhận được tình yêu, sự gắn bó với nơi họ sống…

Sức hấp dẫn của Ecopark được chứng minh qua những trải nghiệm thực tế của cư dân. Hầu hết những cư dân đã về ở tại đây đều đánh giá cao môi trường sống và hài lòng với những dịch vụ mà chủ đầu tư cung cấp. Chọn mua căn hộ Ecopark có môi trường cộng đồng tương quan về trình độ văn hóa, thu nhập, lối sống… đang là xu hướng mới của người tiêu dùng.

Và bằng việc không quan tâm nhiều đến cái mác năm sao hay những cái nhất này nhất nọ mà quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu của số đông cư dân; quan tâm đến việc làm thế nào kiến tạo một cộng đồng cư dân văn minh, đẳng cấp, đem đến môi trường sống thực sự hạnh phúc và vẹn tròn, Ecopark đang tạo được một tài sản quý, đó là niềm tin yêu.

Và vì thế, có lẽ chuyện hàng trăm căn biệt thự Ecopark được bán hết veo trong nửa ngày hay hình ảnh đoàn người xếp hàng từ một giờ đêm để đăng ký mua nhà cũng là điều dễ hiểu. Zig Ziglar, bậc thầy về bán hàng đã bảo rằng: “Mọi người không mua hàng theo lý trí. Họ mua vì cảm xúc”.

Câu chuyện về kiến trúc xanh, về đô thị bền vững, đô thị hạnh phúc lâu nay được người ta bàn nhiều. Nhưng mọi mô hình lý thuyết cho tương lai vẫn đang là mong ước. Chỉ có người dân đến sống thử và muốn sống mãi mới là tiêu chí tổng hợp của sự bằng lòng dành cho đô thị đáng sống mà thôi.

Với Ecopark, khi nhà đầu tư biết nói về cái cảm giác “lạnh sống lưng” khi đi qua những khu đô thị hoang tàn và biết nói về sự thành công bằng lượng ánh đèn sáng bên cửa sổ… thì họ cũng đã tìm ra “từ khóa” cho sự phát triển của mình.

Cái gì cũng cần có thời gian. Thời gian để một đứa trẻ lớn lên, một mầm xanh vươn cành tỏa mát, một nơi đất ở có thể “hóa tâm hồn”. Ecopark cũng vậy. Vẫn còn cần thời gian để chờ đợi và kiểm chứng xem nơi này có thật sự trở thành một thành phố xanh, một “miền đất của yêu thương” hay không? Nhưng chí ít, trong lúc này, thực sự nơi dây vẫn đang là “chốn an cư bậc nhất bình an” cho người Hà Nội.

Thành phố xanh Ecopark | Fanpage Bất động sản Ecopark

0963.399.866
chat-active-icon