Ecopark xây dựng tháp xanh cao nhất thế giới

Đầu tháng 11, tập Đoàn Ecopark công bố dự án Solforest, với 2 toà tháp xanh sở hữu hơn 400 khu vườn nhiệt đới trên không. Solforest nằm bên hồ Cảnh Quan 54 ha, rộng gấp 5 lần hồ Gươm, 7 lần hồ Trúc Bạch của TP Hà Nội.

Trên thế giới hiện có hàng chục dự án phát triển theo mô hình Vertical Forest, nổi tiếng nhất là các toà tháp Bosco Vertical (Milan) cao 110m, Nanjing Vertical Forest cao 108m, One Central Park (Sydney) cao 117m, Utrech Utrecht Vertical Forest cao 90m. 

Với chiều hơn 150m, khi hoàn thành, hai tòa tháp Solforest sẽ trở thành một trong những toà tháp biểu tượng xanh cao nhất thế giới.

Hai toà tháp Solforest được thiết kế bởi Dewan – tập đoàn thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới. Tập đoàn này là đơn vị chuyên được các tỉ phú Trung Đông chọn mặt gửi vàng để kiến tạo nên các công trình biểu tượng tại Qatar, Dubai, Abu Dhabi.

Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với thiết kế các khách sạn 7 sao, các toà tháp chọc trời như khách sạn Fountain Views (Dubai), khách sạn Fairmont (Abu Dhabi), Tower In Saraya (Abu Dhabi), Strata Tower (Abu Dhabi)…

Đại diện của tập đoàn Ecopark cho biết: “Khi thiết kế Solforest, chủ đầu tư Ecopark yêu cầu Dewan phải tạo nên một công trình không chỉ là một biểu tượng, mà còn phải tạo lập không gian sống mang đến những trải nghiệm. 

Để đáp ứng yêu cầu này, Dewan bỏ ra hàng tháng để nghiên cứu hướng gió, hướng nắng, cường độ nắng, sự biến thiên của nhiệt độ theo từng tháng tại đô thị Ecopark để đảm bảo 100% căn hộ Solforest phải đón được gió mát, tránh được nắng tây, hạn chế được tác động tiêu cực của tia UV, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông”.

Điểm nhấn của toà tháp là hơn 400 khu vườn nhiệt đới giữa mây trời, với tầm nhìn bao trọn vịnh đảo và sông Hồng. Để đảm bảo sự sinh trưởng tốt nhất của 400 khu vườn trong điều kiện khí hậu miền Bắc khắc nghiệt, đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark nghiên cứu để tìm ra phương án tốt nhất.

Các chuyên gia cây xanh của tập đoàn Ecopark đã thử nghiệm và nghiên cứu ra giống cây trồng phù hợp với hướng gió, hướng nắng, điều kiện thời thiết, độ cao của mỗi căn hộ. Các loại cây này phải đáp ứng được điều kiện chịu được thời tiết khắc nghiệt, chênh lệch nhiệt độ giữa đông và hè, chịu được gió mạnh, xanh quanh năm và ít rụng lá.

Đội ngũ chuyên gia của Ecopark cũng kỳ công nghiên cứu ra loại cây chống muỗi và côn trùng cho các khu vườn. Cây xanh tại 400 khu vườn được trồng trên hệ thống giá thể đặc biệt, có khẳ năng giữ ẩm cao, tiết kiệm công chăm sóc và giữ vệ sinh khu vườn. 

Đặc biệt, các khu vườn này sẽ được hoàn thiện cùng hệ thống tưới nước và dinh dưỡng tự động theo giờ, được đầu tư phễu gom lá rụng, bàn giao cho cư dân kèm công nghệ chăm cây, có bảo trì định kỳ.

Với định hướng phát triển Solforest thành một tổ hợp nghỉ dưỡng, chủ đầu tư Ecopark đầu tư hàng loạt các tiện ích như một khu resort. Trên tầng 3 của Solforest là hệ thống hồ bơi nước mặn 4 mùa kết hợp cùng trung tâm gym, spa và sauna, lounge.

Điểm nhấn tiện ích của dự án là hệ thống thác tràn quy mô đổ từ tầng 3 xuống hồ nước  giữa quảng trường resort.

Hệ thông công viên, hồ nước, cây xanh, thác tràn nhiệt đới sẽ biến toàn bộ khu phố đi bộ của dự án thành trung tâm mua sắm giữa khu rừng nhiệt đới.

0963.399.866
chat-active-icon